Học Bổng Du Học Mỹ Binghamton University – Đại Học Hàng Đầu New York

Tin tức 205 lượt xem 08/08/2023

Binghamton University là đại học số một tiểu bang New York với hơn 18 nghìn sinh viên các bậc học. Trường hiện thu hút hơn 700 sinh viên quốc tế đến từ 83 quốc gia. Hàng năm Binghamton trao tặng nhiều gói hỗ trợ tài chính lên tới 13.000 USD mỗi năm học cho sinh viên quốc tế. Việt Nam nằm trong top 5 quốc gia có nhiều học sinh đang theo học nhất tại trường.

Đại học công lập hàng đầu New York với giáo sư từng đạt giải Nobel

Đại học Binghamton – Đại học Tiểu Bang New York (Binghamton University – State University of New York) là trường đại học công lập được thành lập từ 1946. Trường có tổng số 18.055 sinh viên, gồm 14.307 sinh viên đang theo học bậc cử nhân (số liệu 2021) trong khuôn viên có diện tích 372 hecta, tọa lạc tại thành phố Binghamton, bang New York.

Trường hiện được US News & World Report xếp hạng #83 trong số 443 trường đại học cấp quốc gia Hoa Kỳ (National Universities – NU). Binghamton là trường đại học nghiên cứu top đầu toàn tiểu bang New York và là một trong các trường công lập tốt nhất vùng đông bắc Mỹ.

Các trường sau đại học của Binghamton có uy tín cao trên toàn quốc bao gồm Trường Lịch Sử, Trường Quản Lý Công và Trường Tâm Lý Học.

Binghamton có một đội ngũ giáo sư đầu ngành trong nhiều lĩnh vực, trong đó có giáo sư hóa học và khoa học vật liệu Stanley Whittingham – chủ nhân của giải Nobel Hóa Học 2019.

Các cựu sinh viên nổi bật của trường gồm có Madeleine Smithberg – đồng sáng lập và là nhà sản xuất của chương trình The Daily Show nổi tiếng, Andrew Bergman – nhà biên kịch của bộ phim “Blazing Saddles” và Tony Kornheiser – bình luận viên đài ESPN.

Ngành học đa dạng, lương khởi điểm trên 70.000 USD

Tỷ lệ giữa sinh viên và giảng viên của trường là 19:1 và 49% các lớp học tại Binghamton có sĩ số ít hơn 20 sinh viên. Các chuyên ngành thế mạnh của trường bao gồm Tâm lý học, Sinh học, Khoa học Thần kinh, Kinh tế học, Điều dưỡng, Kế toán, Toán học, Khoa học Chính trị. 91% sinh viên năm nhất hài lòng với môi trường giáo dục tại trường và tiếp tục theo học năm thứ 2.

Sinh viên tốt nghiệp các chuyên ngành Kỹ thuật điện, Kỹ thuật Máy tính, Hệ thống thông tin quản lý của trường có mức lương khởi điểm trung bình đạt trên 70.000 USD một năm.

Đầu vào cạnh tranh

Mỗi năm đại học Binghamton nhận hơn 39 nghìn đơn xin nhập học và chỉ 44% được chấp thuận. Đây là tỷ lệ tương đối cạnh tranh trên bình diện các trường NU. Một nửa số sinh viên được mời học có điểm SAT nằm trong khoảng 1310 – 1470, ACT trong khoảng 30-33.

Trong hồ sơ tuyển sinh đầu vào, các tiêu chí điểm trung bình học tập ở trường phổ thông (GPA) và chất lượng thư giới thiệu của ứng viên thường được ban tuyển sinh đánh giá cao. Điểm thi chuẩn hóa như SAT, ACT không phải yếu tố bắt buộc nhưng vẫn được xem xét như một lợi thế cạnh tranh cho hồ sơ.

Đại học Binghamton nhận hồ sơ tuyển sinh qua hệ thống Common Application hoặc SUNY Application.

Khuôn viên xinh đẹp, đời sống sinh viên sôi nổi

Khuôn viên trường Binghamton nằm ở khu vực ngoại ô thành phố Binghamton, đông nam New York. Trường sở hữu một khu bảo tồn thiên nhiên, bao quanh bởi rừng cây và hồ nước là nơi sinh viên có thể tản bộ, đạp xe và leo núi. Ngoài ra, sinh viên còn có thể tham gia cắm trại và trèo thuyền kayak. Người đam mê các môn thể thao mùa đông có thể trượt tuyết trên đỉnh núi Greek.

Các sự kiện thường niên cho sinh viên trường bao gồm University Fest và Spring Fling, hai lễ hội âm nhạc, carnaval và ẩm thực. Sinh viên trường có thể tham gia hơn 300 câu lạc bộ và tổ chức khác nhau.

Các đội thể thao của Binghamton tranh tài tại cấp cao nhất của giải đầu thể thao liên trường do Hiệp hội Thể thao Đại học Quốc gia Hoa Kỳ tổ chức (NCAA Division I).

Là một trường đại học dành cho nghiên cứu, Binghamton có cơ sở vật chất rất hiện đại và trường cung cấp cơ hội nghiên cứu khoa học cùng các giáo sư cho sinh viên ngay từ năm nhất với chương trình First Year Research Immersion (FRI).

Trung tâm Hướng nghiệp Fleishman của trường giúp đỡ sinh viên rất nhiệt tình trong các lĩnh vực thực tập, làm thêm vào mùa hè và phát triển con đường sự nghiệp của mình.

Sinh viên có thể dễ dàng tiếp cận các công cụ tìm việc online, trợ giúp viết CV, huấn luyện kỹ năng trả lời phỏng vấn và các hội chợ việc làm trong khuôn viên trường.

Thường xuyên tổ chức hội thảo tư vấn tuyển sinh

Đại học Binghamton thu hút sinh viên đến từ 83 quốc gia trên thế giới. Việt Nam nằm trong top 5 nước có nhiều sinh viên theo học tại Binghamton.

Hàng năm trường dành nhiều suất học bổng trị giá tới 13.000 USD cho sinh viên quốc tế. Phụ huynh và học sinh quan tâm tới du học Mỹ có thể tìm kiếm thông tin về học bổng Đại học Binghamton thông qua các buổi hội thảo của Eleka Academy.

Eleka Academy là lựa chọn tin cậy của học sinh và phụ huynh có nguyện vọng du học các cấp độ từ trung học đến sau đại học. Chúng tôi đã tư vấn giúp cho hàng ngàn học sinh bước vào các trường đại học danh tiếng của Mỹ, Canada, Anh, Úc … với các gói hỗ trợ tài chính từ 20.000 USD đến 70.000 USD mỗi năm. Bạn mong muốn tìm kiếm học bổng du học, hãy liên hệ ngay với Eleka để được hỗ trợ.

Website: eleka.edu.vn

Hà Nội: Tầng 6, Sky City Towers, 88 Láng Hạ, Đống Đa